Trình chiếu phim tài liệu VIETNAMERICA

Thư mời

Voice – EUROPE hân hạnh kính mời quý bác, quý anh chị tham dự buổi trình chiếu phim tài liệu VIETNAMERICA ngày 30 tháng 4 vào lúc 18g30 tại Centre de Conférence Notre Dame du Chant D’Oiseau, 3A, Avenue des Franciscains, B1150 Bruxelles. Trước buổi trình chiếu, Ban Tổ Chức có dự trù ẩm thực nhẹ để phục vụ quan khách. Sau đó Nhà Sản Xuất phim sẽ có cuộc Vấn Đáp với quan khách.

Phim VIETNAMERICA dài 90 phút do Vietnamese American Heritage Foundation (Hội Bảo Tồn Lịch Sử và Văn Hoá Người Mỹ Gốc Việt) và Edwards Media thực hiện năm 2015.

Theo bà Nancy Bùi, Hội trưởng, Vietnamerica được kỳ vọng mang đến cho công chúng “sự thật về chiến tranh Việt Nam cũng như lịch sử của người Mỹ gốc Việt bởi vì nó đã bị ngộ nhận rất nhiều trên sách vở, trên phim ảnh” (VOA).

Do đó, có thể được coi là tiếng nói của người Việt tị nạn trong nỗ lực định nghĩa chính họ và cộng đồng của họ. Câu chuyện không chỉ dành riêng cho Người Mỹ gốc Việt mà cho tất cả những ai yêu chuộng và trân quý tự do.

Trân trọng kính mời,
Thay mặt Ban Tổ Chức,

Lương Thế Hương

Tóm tắt :

“Sau cuộc chiến Việt Nam năm 1975, trên 2 triệu người Việt trốn chạy khỏi Việt Nam để tìm tự do. Cả trăm ngàn người đã phải hy sinh trước khi họ đến được bến bờ. Hơn bốn mươi (40) năm sau VIETNAMERICA theo chân võ sư Nguyễn Tiến Hóa trở về Đông Nam Á để tìm lại mộ của vợ và hai đứa con. Trốn chạy trên một chiếc thuyền với 75 người trong gia đình và bạn bè, võ sư là người sống sót duy nhất.

Trong cuộc hành trình trở về, võ sư Hóa và nhiều nhóm người Việt thoát nạn cũng như các chuyên gia lịch sử cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân của sự phân tán của cộng đồng người Việt trên khắp thế giới.

Ngày nay, người Việt gốc Mỹ là nhóm tị nạn chính trị lớn nhất nước Mỹ.”

Câu chuyện của võ sư Nguyến Tiến Hóa đã được gởi đi tham dự Lễ Hội Phim Quốc Tế theo hạng phim ngắn 18 phút mang tựa đề MASTER HOA’S REQUIEM. Tính đến nay phim đã được tuyển chọn vào 15 Lễ Hội. Đoản phim MASTER HOA’S REQUIEM đã đạt được năm giải, trong đó có các giải Special Jury Remi Award, The Best Texas Production from WorldFest in Houston, Texas and The Best Texas Production from Dallas International Film Festival.

VIETNAMERICA đã được chọn lọc và trình chiếu tại Newseum, U.S Capitol Hill và 17 thành phố tại Mỹ và Canada, cũng như tại Úc Châu và Tân Tây Lan.

Trong những ngày sắp tới, tại Châu Âu,  phái đoàn AVHF sẽ đi lưu chiếu phim VIETNAMERICA từ ngày 28 tháng 4 cho đến ngày 6 tháng 5 2018 tại Paris (Pháp), Bruxelles (Bỉ), Oslo (Na Uy), Odense và Aarhus (Đan Mạch).

Quý vị nào muốn nhận bích chương PDF về chuyến ltrình chiếu Châu Âu, xin cho chúng tôi biết để chúng tôi gửi tặng.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.