Một buổi dạ hội đánh dấu sự ra đời của Voice Europe

Chị Lương Thế Hương chào mừng quan khách

Chưa tới 19g00 khán giả đã tấp nập bước vào hội trường. Ban Tiếp Tân mặc dù đã chuẩn bị kỹ lưỡng suốt buổi sáng để xếp bàn và ghi tên tuổi mỗi người trên ghế đã không kịp hướng dẫn khán giả đến tận nơi ngồi. Số khách mỗi lúc vào mỗi đông nên anh chị em trong Ban Tổ Chức đành phải để khách vào tự tìm kiếm chỗ của mình. Buổi trình diễn khai mạc trong bầu không khí vui vẻ và thân mật.

Voice-Europe 018Mở đầu chương trình là hai người Điều Khiển Chương Trình (MC) Lê Hữu Đào và Thu Sương (từ Paris qua) giới thiệu Ban Chấp Hành. Sau đó chị chủ tịch Lương Thế Hương đọc lời chào mừng và cám ơn quan khách, đồng thời cảm tạ sự đóng góp của anh chị em thân hữu trong việc cung cấp và ủng hộ những món ăn thuần túy Việt Nam.

Voice-Europe 002Chị Lương Thế Hương chào mừng quan khách

Khải Duy khai mạc buổi dạ hội với hai bài hát Tôi là ai Việt Nam tôi đâu của Việt Khang. Trịnh Hội, với tư cách đồng sáng lập viên Voice Hoa Kỳ, chào mừng khán thính giả đã đông đảo thạm dự buổi dạ hội hôm nay. Nhân dịp này Trịnh Hội cũng trình bày về mục đích của Voice và những thành quả đã đạt được của Voice trong việc định cư những người Việt Nam còn sót lại tại các nước Đông Nam Á.

Voice-Europe 033_trinhhoiVoice-Europe 032_trinhhoiTrịnh Hội trình bày những sinh hoạt của VOICE

Anh Đức, trưởng ban Asia Sound, đã hoàn thành nhiệm vụ một cách đặc sắc trong việc phối hợp âm thanh và ánh sáng cho buổi dạ hội. Ban nhạc ở Bruxelles với cái tên ngộ nghĩnh The Alzheimer gồm có anh Chiêu (keyboards), anh Điền (bass) và anh Thân (drums) Anh  Việt Thái, trong ban nhạc Tình Si ở Hòa Lan chơi đàn guitar với ba anh em ở Bruxelles. Cùng đi với anh Việt Thái là ca sĩ Kiều Oanh. Những anh em trong ban nhạc đã hỗ trợ thật điêu luyện các nghệ sĩ trong suốt đêm văn nghệ.

Voice-Europe 012Anh Đức – Asia Sound trước dàn điều khiển âm thanh

Voice-Europe 019Việt Thái , Ngọc Loan, Kiều Oanh,và Khải Duy,

Ca sĩ Hoàng Oanh mở đầu chương trình văn nghệ chính thức với giọng ngâm thơ truyền cảm đã tạo nên một khung cảnh ấm áp cho buổi dạ hội. Cả hội trường im lặng lắng nghe lời ru êm ái của chị.

Voice-Europe 034_hoangoanhVoice-Europe 035_hoangoanhCa sĩ Hoàng Oanh

Sau đó là ca sĩ Nguyên Khang với giọng ca trầm ấm tạo nên một bầu không khi nhộn nhịp và sôi nổi hơn. Nguyên Khang lôi cuốn khán thính giả trong mọi thể loại nhạc.

Voice-Europe 036_nguyenkhangVoice-Europe 037_nguyenkhangCa sĩ Nguyên Khang

Ca sĩ Lâm Thúy Vân trong chiếc áo đỏ nóng bỏng đã mau chóng bắt được nhịp tim của hội trường với lời nói hồn nhiên, dễ mến với lời ca mạnh mẽ và hùng hồn.

Voice-Europe 038_lamthuyvanVoice-Europe 039_lamthuyvanVoice-Europe 040_lamthuyvanCa sĩ Lâm Thúy Vân

Trong phần nghỉ giải lao, Ban Tiếp Tân giới thiệu những CD của ca sĩ Hoàng Oanh và Trịnh Hội  ký tên tặng người mua sách “Hội Ngộ”

Quyển Đèn Cù hai, vì số sách đem đi quá ít, nên chưa kịp bán đã hết. Trịnh Hội đã nảy ra sáng kiến đem bán đấu giá quyển sách này. Cuộc đấu giá sách Đèn Cù tập 2 lên đến 190 Euros. Đặc biệt sách có ghi chữ ký của tất các nghệ sĩ có mặt ngày hôm đó.

Sau phần giải lao (entracte), các ca sĩ nhà và  ban nhạc tiếp tục chương trình. Lộc Thọ bước lên sân khấu  trổ tài cùng với các anh chị trong ban nhạc. MC Thu Sương ngoài tài ăn nói duyên dáng còn có một giọng ca mãnh liệt đã đóng góp hai bản nhạc tranh đấu đầy khí thế, làm sôi động lòng khán thính giả.

Voice-Europe 047_thusuongVoice-Europe 048_thusuongMC Thu Sương với giọng rực lửa

Voice-Europe 029_nghesinhaKhải Duy

Voice-Europe 041_locthoLộc Thọ

Voice-Europe 049_tinhsi Ca sĩ Kiều Oanh (Hòa Lan)Voice-Europe 050_tinhsiNgọc Loan

Cuộc sổ số tombola do Lâm Thúy Vân bốc thăm và Trinh Hội điều khiển chương trình. Giải nhất một bộ “nồi niêu soong chảo” deluxe trị giá 500 Euros và ba giải sau là một chai whisky 15 năm, một Porto 12 năm và một Medoc. Anh Từ Việt Ái đã trúng giải nhất. Điểm lạ trong cuộc sổ số tombola này là một người đàn ông trúng giải bếp núc và 3 phụ nữ trúng giải rượu. Có lẽ đây là điềm báo đã đến lúc các ông phải vào bếp phục vụ mấy bà và mấy bà ngồi uống rượu nhàn nhã. Trịnh Hội ước mong kiếp sau xin làm phụ nữ tại Bỉ để được đàn ông làm bếp hầu hạ và ngồi nhâm nhi những chai rượu đắt giá.

Chương trình dạ hội kết thúc dưới ánh đèn màu với một buổi dạ vũ sống động. Khán thính giả trở thành diễn viên, thả hồn theo tiếng nhạc, nhảy theo nhịp điệu của tiếng đàn và tiếng trống du dương.

Voice-Europe 042_nguyenkhang

Voice-Europe 043_davuThông thường một buổi văn nghệ thường được tổ chức ngày thứ Bảy, nhưng lần này lại được tổ chức vào ngày thứ Sáu. Lý do là các nghệ sĩ phải đi Munchen vào ngày Thứ Bảy 24/01/201 để trình diễn cho hai tổ chức Nhịp Cầu Hoàng Sa và Con Đường Việt Nam để rồi liên sau đó đi Paris. Họ chạy marathon liên tiếp trình diễn  ba ngày:  ngày 23/01 tại Bruxelles, ngày 24/01 tại Munchen và ngày 25/01 tại Paris.

Sau buổi trình diện văn nghệ, phái đoàn nghệ sĩ phải cấp tốc lên đường ra phi trường để lấy máy bay đi Munchen vì máy báy cất cánh vào lúc 5g00 sáng.

Chương trình dạ hội đã thành công vượt quá sự mong ước của Ban Tổ Chức. Anh chị em Voice-Europe cảm kích tấm lòng của  các nghệ sĩ đã lặn lội từ Hoa Kỳ đến châu Âu để giúp chúng tôi gây quỹ. Hẹn ngày tái ngộ.

Voice-Europe 046_bantochucTrịnh Hội và Ban Tổ Chức Voice Europe

Phóng sự Nguyễn Gia Thưởng và hình ảnh Huỳnh Tâm

 Ghi thêm :

Voice-Europe 044_ban_amthucBuổi dạ hội thành công còn nhờ vào sự góp sức nhiệt tình của rất nhiều anh chị em, nhất là những anh chị trong Ban Ẩm Thực Chúng tôi không thể nào quên công sức của các anh chị em trong Ban Tiếp Tân (Accueil: Y Vy và chị Nguyệt , Trong Ban Ẩm Thực: chị Mai, chị Hằng, chị Đức, chị Tuyết Phương (Dũng) và chị Thu Phương và nhóm Sylvain và Khoa phụ trách Quầy Nước (Bar).
Cả gia đình anh Dương Hớn Long và chị Mai và hai cháu Sylvain và Y Vy đã hết lòng và vui vẻ đến giúp.
Món bún bò do chị Tâm nấu và chị Hằng giúp. Món Tôm cari xanh do chị Oanh (Arc en ciel) nấu và tặng. Bánh mì ba lẹ, anh Huy và chị Huệ tặng. Gỏi cuốn chị Mai tặng. Phá lấu chị Hoa tặng. Bánh giò chị Vân tặng. Chè nhãn nhục và sương sa chị Tuyết Phương tặng. Bánh chuối nướng và che đậu, chị Vân (nhà hàng Yến) tặng. Chè hột điều chị Hồng tặng. Chè thưng, chị Phương Lan tặng. Đậu hũ chị Thu Phương tặng.

Ngoài ra, chúng tôi đặc biệt ghi nhận sự đóng góp của chị Trần Thị Diệp trong việc tài trợ những người Việt tị nạn vẫn còn đang kẹt ở Thái Lan. Chúng tôi hoan nghênh đón nhận sự hỗ trợ của vợ chồng anh Nguyễn Chương Đức và Mộng Cầm, và nhà hàng Thiên Long (gần Bourse).

Chúng tôi chân thành cảm tạ tất cả những ân nhân đã đóng góp tài sức cho VOICE và chúng tôi cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình để không phụ lòng tin tưởng của quý vị.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.